Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng Ngoại Ngữ Trường Tiều học Phú Xuân - Thành Phố Thái Bình

Căn cứ công văn 1377/SGDĐT-GDTrH ngày 18 tháng 12 năm 2020 về việc Tổ chức Lễ phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, Trường Tiểu học Phú Xuân đã tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ vào sáng ngày 28/12/2020, tại Trường Tiểu học Phú Xuân.

    Theo xu hướng phát triển chung của xã hội, tiếng Anh đã trở thành một trong những môn học quan trọng, được các bậc phụ huynh quan tâm đầu tư cho con em mình. Việc dạy tiếng Anh tại nhiều trường học trên cả nước cho thấy tiếng Anh ngày càng chiếm ưu thế và các trường học cũng đang có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng việc dạy và học môn Tiếng Anh. Xây dựng môi trường học, sử dụng ngoại ngữ là điểm quan trọng mấu chốt trong việc nâng cao chất lượng học tiếng Anh hiện nay. Hưởng ứng lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng Ngoại Ngữ trường Tiểu học Phú Xuân  đã  triển khai thực hiện lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường vào sáng ngày thứ hai, ngày 28/12/2020

    Tham dự lễ phát động có cô giáo Phạm Thị Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh trong toàn trường.

    Mở đầu lễ phát động các em học sinh trong toàn trường được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ nhà trường trình bày:

 

    Tại lễ phát động cô giáo Hoàng Thị Thanh Xuân - tổ trưởng bộ môn Tiếng Anh đã nhấn mạnh việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thế giới hiện đại, đặc biệt là thế hệ trẻ trước xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng. Học tiếng Anh tốt ở bậc Tiểu học giúp các em có một nền tảng tiếng Anh vững chắc để các em có thể học tốt ở các cấp học tiếp theo. Chính vì vậy các em học sinh cần tích cực hơn nữa trong việc học bộ môn Tiếng Anh đặc biệt là nâng cao kĩ năng nghe, nói, đọc, viết

 

Cô giáo Hoàng Thị Thanh Xuân - Tổ trưởng bộ môn Tiếng Anh phát động phong trào 

học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ đến các em học sinh trong toàn trường.

    Trong buổi lễ, em Đỗ Quỳnh Nga học sinh lớp 5A2  và em Nguyễn Minh Tú học sinh lớp 5A3 đại cho hơn 1000 em học sinh trong toàn trường đã khẳng định được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh trong thời điểm hiện nay và các em cũng chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp học môn Tiếng Anh sao cho có hiệu quả nhất với các bạn học sinh trong toàn trường. Thay mặt cho các bạn học sinh, các em quyết tâm hưởng ứng phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ mà nhà trường đã phát động.

Các em học sinh hưởng ứng phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ.

 

    Phần sôi động và hào hứng nhất của buổi lễ phát động là các em học sinh trong toàn trường được tham gia trả lời các câu hỏi bằng Tiếng Anh do các cô giáo trong tổ bộ môn tiếng Anh đưa ra. Các câu hỏi bằng Tiếng Anh xoay quanh chủ đề mà các em đã được học. Các em nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi, qua đây thấy được khả năng nói, giao tiếp sử dụng ngoại ngữ của các em, đặc biệt là sự hứng thú của các em học sinh đối với môn học này.

Các em học sinh nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh

    Đây sẽ là bước khởi đầu mới cho một chuỗi những hoạt động trọng tâm tiếp theo về phong trào học tập ngoại ngữ, để góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa trong nhà trường và cộng đồng về vấn đề học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng cũng như góp phần kiến tạo môi trường học ngoại ngữ đạt hiệu quả thực chất, hứa hẹn những thành quả mới, những thành tích học tập mới của học sinh trường Tiểu học Phú Xuân.

Bài viết liên quan